Nhắc đến shophouse, chúng ta đều biết rằng đây hoàn toàn không phải là loại hình mới. Thế nhưng, với khả năng kết hợp vừa để ở, vừa để kinh doanh, shophouse vẫn có sức hút lớn thu hút các nhà đầu tư, nhất là các shophouse ven biển thuộc các dự án bất động sản du lịch.

Shophouse phải chăng là kênh sinh lời hấp dẫn

Không phải không có căn cứ khi shophouse liên tục là Không phải ngẫu nhiên, ngay từ khi được khách hàng cũng như giới đầu tư săn đón tích cực. Một phần là do các dự án này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà phố truyền thống. 

Các sản phẩm shophouse thường có giá trị thương mại và kinh tế rất cao. 

Các sản phẩm shophouse thường có giá trị thương mại và kinh tế rất cao. 

Một ví dụ minh họa rõ nét nhất mà bạn có thể thấy đó là ở các thành phố phát triển thương mại – du lịch. Tại các nước thuộc khu vực châu Á là Singapore, Malacca – Malaysia, Macao,… đều phát triển khá tốt dạng dịch vụ này. Không những thế tại Việt Nam thì shophouse cũng có lãi suất cao hơn so với việc sẽ đầu tư chung cư, chứng khoán,… 

Đặc biệt, lợi nhuận khi cho thuê shophouse khá cao và có thể đạt mức từ 8 – 12%/ 1năm. Không những thế, nếu như so sánh với biệt thự, nhà liền kề được  xây cùng vị trí, thì có khá nhiều dự án shophouse thậm chí có giá bán đắt hơn vài chục phần trăm. Thế nên, những tiềm năng mà shophouse mang tới luôn ở mức cao hơn so với phân khúc khác. 

Giá bán của shophouse mang đến luôn cao hơn, quỹ đất khan hiếm

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang đổi “khẩu vị nội bộ” khi quan tâm nhiều hơn tới những vùng đất mới. Có khá nhiều những dự án khu đô thị đang phát triển năng động do địa phát triển còn nhiều, lại giúp gia tăng thêm khả năng sinh lời luôn ở mức cao. Thế nên, họ thường sẽ ưu tiên lựa chọn những shophouse. Bởi theo quy luật phát triển, thì có khá nhiều loại hình shophouse sẽ có tiềm năng phát triển lớn. Nhất là các shophouse ven biển thì luôn được các nhà đầu tư “săn đón”.

Dự án NovaWorld Hồ Tràm, chỉ cần đầu tư từ 3 tỷ đồng thì sẽ có cơ hội sở hữu một căn shophouse chạy dọc trục chính cung đường biển. Các shophouse này khá đa dạng khi vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh như shopping, nhà hàng, spa… Không những thế, lại có khá nhiều các dịch vụ du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng trong tổ hợp du lịch lên tới 1.000 héc ta, giúp tăng giá trị của bất động sản.  

Hay mới đây, Cocobay Đà Nẵng cũng đã tung loại hình shophouse nằm ngay trong tổ hợp giải trí bậc nhất của thành phố Đà Nẵng. Không hề kém cạnh, tập đoàng Sungroup cũng cung cấp nhiều shophouse tại dự án Sun Gran City Nam Phú Quốc với giá bán khoảng 7-10 tỷ đồng. Đặc biệt, khá nhiều shophouse tại dự án Grand World Phú Quốc của tập đoàn Sungroup ngay khi được tung ra thị trường thì hầu như cũng đã có chủ.

Sức hút của shophouse ven biển đối với các nhà đầu tư không hề nhỏ. Một phần là nguồn cung của nó khá hạn chế, mỗi dự án cũng chi chiếm từ 3 đến 5%. Thế nên, với thị trường đang khan hiếm, thiếu hụt nguồn cung như hiện nay, thì shophouse chắc chắn sẽ thu hút nhà đầu tư hơn, giá trị của nó cũng gia tăng nhiều hơn trước.