Xã hội phát triển, cuộc sống con người cũng có nhiều thay đổi nhất định. Thế nên, khá nhiều người Việt hiện nay, đã chuộng mua Second Home để nghỉ dưỡng, cũng để đầu tư sinh lời 

Lý do đầu tư vào Second Home lại gia tăng nhiều như hiện nay?

Có một sự thật đó là, thị trường Second Home đang đạt dần đến độ chín, sau 10 năm xuất hiện sản phẩm nghỉ dưỡng đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng – theo nhận xét của Ông Neil MacGregor – tổng giám đốc của Savills Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, thị trường của Second Home đã phát triển rộng rãi ra nhiều tỉnh thành, nhất là tại những thành phố biển có hạ tầng phát triển, kết nối thuận tiện. Bởi,  hệ thống hạ tầng càng phát triển thì nó cũng kéo theo xu hướng du khách quốc tế đến Việt Nam ngày một nhiều hơn, thu nhập ngày càng cao.

Second home với mức giá vừa tầm, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và đầu tư cho thuê đang là xu hướng được ưa chuộng

Second home với mức giá vừa tầm, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và đầu tư cho thuê đang là xu hướng được ưa chuộng. Ảnh phối cảnh Second Home NovaWorld Phan Thiết.

Không những thế, nếu như so sanh với nhiều quốc gia trong khu vực, thì giới chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có tiềm năng phát triển vượt trội. Nguyên nhân là do giá bán của các Second Home còn thấp so với các nước khác. Hơn nữa, người mua nhận lợi ích kép khi đầu tư vào đây. Bởi, lợi nhuận sinh lời từ cho thuê Second Home cũng rất khả quan. 

Những thị trường Second Home trọng điểm phát triển mà bạn có thể kể đến là sân bay Cam Ranh, Phú Quốc, Vân Đồn hoàn thành, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu vực này sôi động theo. 

Các dự án Second Home được đầu tư xây dựng  và các nhà đầu tư đã bắt đầu nhập cuộc. 

Ngoài những địa điểm trên, thì cũng có một số địa phương đang nổi lên với tiềm năng phát triển Second Home khá tốt như Phan Thiết (Bình Thuận) và Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu). Đặc biệt là khu vực Hồ Tràm được cho là sẽ sớm bùng nổ ngay sau khi sân bay Long Thành đưa vào sử dụng. Hay khu vực tại sân bay Phan Thiết sắp được khởi công, giúp cho thời gian di chuyển từ TP.HCM, Nha Trang đến Phan Thiết sẽ ngắn hơn. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hay tuyến đường ven biển Bình Thuận đang được xin ý kiến cũng sẽ giúp cho Second Home có cơ hội phát triển hơn nữa.

Một phần dự án NovaWorld Hồ Tràm giai đoạn 1

Một phần dự án NovaWorld Hồ Tràm giai đoạn 1

Với tiềm năng phát triển mà Second Home mang tới. Nên hiện nay, có khá nhiều nhà đầu tư quyết định đầu tư mảng sản phẩm này như: tập đoàn Novaland, Sunshine Group, Crystar Bay… 

Một ví dụ điển hình đó là tập đoàn Novaland giới thiệu cùng lúc hai tổ hợp giải trí du lịch nghỉ dưỡng quy mô hàng nghìn hecta tại Hồ Tràm và Phan Thiết. Động thái “bung hàng” của Novaland khi lựa chọn phong cách kiến trúc đẹp mắt, điều kiện tự nhiên thuận lợi, hài hòa, Second Home tại NovaWorld Phan Thiết đã được đánh giá khá cao. 

Second Home là nguồn cung lưu trú cho niều địa phương vốn giàu tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng. Các chuyên gia cũng nhận định rằng với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng như hiện nay thì thị trường Second Home Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ và thăng hạng hơn nữa.