Khu du lịch Cam Ranh vẫn luôn là điểm đến nổi tiếng thu hút hàng chục nghìn lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Bởi vậy, nơi đây cũng chính là mối quan tâm của nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản. Để giúp đọc giả nắm bắt được rõ hơn vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra một số biến động tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh hiện nay.

Bất động sản Bãi Dài, Cam Ranh ghi nhận sự quan tâm của giới đầu tư

Bất động sản Bãi Dài, Cam Ranh ghi nhận sự quan tâm của giới đầu tư

Sản phẩm nghỉ dưỡng đang không ngừng tăng nhiệt

Dựa vào báo cáo thị trường từ Batdongsan.com.vn chúng ta dễ dàng nhân thấy, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều ông lớn. Cụ thể, nhất là trong năm 2019 lượt tìm kiếm Condotel tăng lên liên tục chạm mốc 50.000 lượt.

Song song với việc tăng nhu cầu thì giá bán các dòng sản phẩm bất động sản cũng tăng lên. Trong quý I/2019, giá bán Condotel tăng 12% đồng thời giá biệt thự liền kề ven biển cũng tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó nếu ở thời điểm quý I/2017, giá bán Condotel trung bình là 24 triệu/m2 thì bước sang năm 2018 giá bán đã là 25 – 28 triệu/m2. 

Đường băng số 2 sân bay quốc tế Cam Ranh dự kiến được khai thác trong tháng 5/2019

Đường băng số 2 sân bay quốc tế Cam Ranh dự kiến được khai thác trong tháng 5/2019

Theo nhận định của một số chuyên gia thì nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng đang tăng lên nhanh chóng nhưng lượng giao dịch lại vẫn chỉ ở mức thấp. Giải thích cho điều này này, họ đưa ra tình trạng các chủ sở hữu lại có ít nhu cầu thoái vốn nên nguồn cùng sản phẩm còn hạn chế. Tuy nhiên bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh vẫn là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn với số lượng khách tăng lên không ngừng.

Bước nhảy hạ tầng tại Cam Ranh

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Cam Ranh được hưởng khá nhiều các lợi ích tuyệt vời từ hạ tầng giao thông. Ví dụ như nhà ga quốc tế Cam Ranh vừa đi vào hoạt động cuối tháng 6/2018 cùng với việc mở thêm đường băng số 2 với tổng vốn đầu tư 1.936 tỷ đồng. Theo dự kiến sẽ có các chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga,… đến đây.

Bãi Dài, Cam Ranh thu hút nhiều dự án lớn vừa sở hữu golf, biển và vui chơi giải trí

Bãi Dài, Cam Ranh thu hút nhiều dự án lớn vừa sở hữu golf, biển và vui chơi giải trí

Nhiều chủ đầu tư còn nghi ngại về việc thừa cơ sở hạ tầng phục vụ khách cư trú tại đây. Tuy nhiên trong quý I/2019, Khánh Hòa ghi nhận 1,6 triệu lượt khách du lịch và thường xuyên chứng kiến tình trạng quá tải về khách sạn nhà nghỉ. Bởi vậy xét xề định hướng xây dựng cơ sở hạ tầng Cam Ranh chính là nơi phát triển phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tuyệt vời. Hiện tại nơi đây đang có sự góp mặt của các ông lớn như Hưng Thịnh Corp, Vingroup, Eurowindow, Novaland,…đang tiến hành kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng.

Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về tình hình bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh. Nếu bạn nắm chắc được các thông tin mới nhất sẽ giúp đưa ra được các quyết định đúng đắn về vùng đất nhiều tiềm năng này.